Phong cách thiết kế nội thất tối giản (Minimalism)

 Phong cách thiết kế nội thất tối giản (Minimalism)

Phong cách thiết kế nội thất tối giản (Minimalism) có ảnh hưởng rất mạnh đến xu hướng trang trí nội thất tại các nước Bắc Âu trong những năm cuối thập kỷ 90 cho đến hiện nay, và có ảnh hưởng khá lớn ở Châu Mỹ. Ngay từ cái tên ai cũng có thể hiểu được rằng đơn giản là tiêu chí quan trọng nhất định hình phong cách Minimalism. Tính nghệ thuật ở đây là các hình vuông, chữ nhật, hình tròn, các góc cạnh trơn tru, không màu mè, không chi tiết.

 Trước khi đi sâu hơn, hãy nhớ rằng tỉ lệ hoàn hảo nhất trong phong cách thiết kế này là 20/80: tức là 20% đồ nội thất và 80% là không gian trống.

Phong cách thiết kế nội thất tối giản (Minimalism) 2

 Tường: Là phông nền trong bức tranh nội thất. Với Minimalism màu trắng là sự lựa chon tối ưu, bạn vẫn có thể chọn những màu sắc khắc như vàng, xanh, đỏ nhưng hãy cố gắng chỉ sử dụng một màu đó thôi. Tránh treo lên tường quá nhiều bức tranh, các tác phẩm nghệ thuật, hay dụng cụ trang trí, nếu thích bạn hãy chọn một bức tranh khổ lớn, hoặc một chiếc gương to để tạo cảm giác rộng cho căn phòng. Rộng, to là tiêu chí bạn đang hướng đến!

 Sàn: Sàn gỗ có vẻ không phù hợp trong Minimalism, hãy chọn các loại sàn tạo cảm giác cứng, sáng, bóng…gạch lát nền màu trắng, màu sáng hoặc có thể lát xem kẽ trắng đen kiểu caro cũng được.

Phong cách thiết kế nội thất tối giản (Minimalism) 3

 Trang trí: không giống các phong cách thiết kế nội thất khác, Minimalism không sử dụng các yếu tố trang trí mà thay vào đó là các yếu tố hình học: các hình vuông, chữ nhật, góc nhọn, cong nhẹ như đã nói ở trên. Hình thức, kết cấu của các vật dụng đều tối giản nhất. Một vật dụng ít quan trọng trong Minimalism, quan trọng nhất là tổng thể căn phòng, căn nhà phải thể hiện được tính cách của gia chủ: trầm lắng, sạch sẽ, yên tĩnh, gọn gàng.

 Đèn: giấu đèn hay sử dụng các dải đèn LED có thể là yếu tố hữu ích cho việc thiết kế tối giản.

Phong cách thiết kế nội thất tối giản (Minimalism) 1

 Một đặc trưng quan trọng của phong cách thiết kế nội thất tối giản là không gian mở, hãy kết hợp thật cân bằng và thông minh giữa ánh sáng tự nhiên với ánh sáng điện năng, hãy để cho cả căn phòng được lấp đầy bởi ánh sáng phản chiếu từ nền nhà, tường và trần nhà, hãy tạo sự thông thoáng, tự do, tránh chia nhiều phòng và tạo ra không gian thống nhất nhiều nhất có thể.

 Nếu bạn đang cảm thấy cuộc sống quá bận rộn, nghẹt thở, có lẽ phong cách thiết kế nội thất tối giản sẽ rất phù hợp với bạn. Tin tôi đi sự sạch sẽ, yên tĩnh, gọn gàng, thoáng mát sẽ giúp bạn cảm thấy tốt hơn đấy!