Phong cách thiết kế nội thất cổ điển (Classic)

 Phong cách thiết kế nội thất cổ điển (Classic) đang ngày càng hoàn thiện và trở thành biểu tượng của sự xa hoa. tráng lệ, giàu có và sang trọng. Đây là một phong cách thể hiện được sự tinh tế dựa vào cách sắp xếp, sự đối xứng và cân bằng có liên quan đến lý tưởng của người Hy Lạp và đế quốc La Mã. Phong cách này thường được thiết kế và trang trí rất tỉ mỉ, cầu kỳ và phần lớn là theo cách thủ công.

Phong cách thiết kế nội thất cổ điển (Classic)

 Yếu tố chính trong phong cách cổ điển là đạt được sự cân bằng về thị giác với một yếu tố đóng vai trò trọng tâm, ví dụ đơn giản như lấy chiếc bàn trong phòng khách làm trọng tâm thì các chiếc ghế xung quang, tranh treo tường, đồ vật trang trí, tivi, tủ sách… sẽ được trang trí ở xung quanh và lấy chiếc bàn làm trung tâm.

Phong cách thiết kế nội thất cổ điển (Classic) 1

 Gam màu chung cho phong cách cổ điển thường được lấy cảm hứng từ thiên nhiên: màu xanh, vàng, nâu, xám, hồng…những màu mang cảm giác mềm mại; tránh sử dụng màu trắng nhé, màu trắng có lẽ không hợp lí trong phong cách này, bạn cũng có thể thêm nó vào nếu bạn muốn có cảm giác hiện đại hơn. Với tôi, tôi sẽ không sử dụng màu trắng cho phong cách này.

Phong cách thiết kế nội thất cổ điển (Classic)2

 Chất liệu vải của rèm, sofa, ghế trong phong cách cổ điển thường có xu hướng thanh lịch, có cầu kỳ nhưng không quá cầu kỳ vì cần phải tập trung vào yếu tố trọng tâm. Vật liệu gỗ được sử dụng tương đối nhiều cùng với chất liệu vải trong phong cách classic: sàn gỗ, ghế gỗ….